รับสอน SEO

ทำ seo คือทำอะไร ? ปัจจัยหลักในการทำ seo คืออะไร ? 

การบริการการจัดการด้วยการทำ seo

          การ ทำ seo คือ การพัฒนารูปแบบใช้งานของเว็บไซด์ในธุรกิจหรือกิจกรรมต่างๆ  ไม่ว่าจะเพิ่งเริ่มต้นหรือดำเนินการมานานแล้วโดยมีเว็บไซด์เป็นของตัวเองเพื่อช่วยทำให้เว็บไซด์ของเราถูกเรียกขึ้นมาให้ผู้ที่ต้องการค้นหาเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจหรือสิ่งที่เราทำอยู่นั้น เจอธุรกิจหรือกิจกรรมของเราเป็นตัวเลือกแรกๆ เพราะการทำ seo คือ การช่วยปรับปรุง พัฒนาและเพิ่มเติมเว็บไซด์ในด้านการปรับปรุงเนื้อหาและเพิ่มข้อมูลเชื่อมโยงไปยังข้อมูลส่วนอื่นๆ บนอินเตอร์เน็ตได้อย่างทั่วถึง หมายความว่าเปิดเว็บไชด์ของเราอันเดียวก็จะรู้ไปทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องและจำเป็น เช่น มีเว็บไซด์ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เวลาผู้สนใจจะหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียง ผู้สนใจก็จะเข้าไปค้นหาในเครื่องมือค้นหาต่างๆ ที่มีไม่ว่าจะเป็น Google , Google Chrome , Yahoo , Bring ฯลฯ เมื่อค้นหาก็จะเจอข้อมูลอยู่เยอะแยะมากมาย

         การตลาดและการประชาสัมพันธ์ยุคดิจิตอล

          การทำ seo คือทำให้ เวลามีการค้นหน้าผลลัพธ์ที่ได้ในหน้าของการค้นหา จะมีการจัดลำดับการแสดงผลปรากฏเว็บไซด์ของเราจะอยู่ในลำดับต้นๆ หน้าแรกๆ และยังเป็นการเพิ่มยอมผู้เข้าชมเว็บไซด์ในระยะยาวให้มีจำนวนมากขึ้นด้วยซึ่งเท่ากับเป็นการบริการการจัดการด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิตอลจริงๆ

         ปัจจัยสำคัญในการทำ seo ส่วนที่ 1

          ปัจจัยในการทำ seo คือ เรื่องดังต่อไปนี้

          1.ที่อยู่เว็บไซด์  เวลาที่จะเปิดเว็บไซด์ขึ้นมาสักที่ต้องมีการซื้อพื้นที่ หรือเช่าพื้นที่ในเว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) จากผู้ให้บริการ ( HSP. ) เพื่อเว็บไซด์จะได้ท่องอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ตได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้น ปัจจัยแรกของการทำ seo คือต้องหา HSP. ที่เชื่อถือได้ ได้รับความนิยม มีความสามารถพัฒนาและรองรับเว็บไซด์ได้เป็นจำนวนมากๆ และค่าใช้จ่ายไม่สูงเกินไป

          2.ชื่อเว็บไซต์ ( โดเมนเนม ) ต้องเป็นที่จดจำง่าย ไม่ยาวหรือสั้นเกินไป ถ้าเป็นไปได้ควรใช้ชื่อที่สามารถสื่อความหมายถึงเนื้อหาภายในเว็บไซด์ได้ชัดเจน เช่น  “ ฉิบหายไม่ว่าเลือกเที่ยวไม่ได้ ”  ชื่อแบบนี้คนอ่านจะรู้ทันทีว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเที่ยวและต้องไปเที่ยวที่แห่งนั้นให้ได้ เป็นต้น

          3.ชื่อจำกัดความของหน้าเว็บไซต์ และ คำอธิบายของหน้าเว็บไซต์ การทำ seo คือต้องทำให้ผู้ติดตามค้นหาหรือจะเข้าใช้บริการสามารถได้ความชัดเจนว่า สิ่งที่กำลังค้นหาอยู่นั้นมีอยู่ในเว็บไซด์ที่จะเปิดขึ้นมาดูหรือไม่ หรือเป็นเพียงบางวลีที่ซ่อนอยู่ในเนื้อหาเรื่องอื่นแต่มีข้อความเหมือนกันเท่านั้น

         ปัจจัยสำคัญในการทำ seo ส่วนที่ 2

          ปัจจัยในการทำ seo คือ เรื่องดังต่อไปนี้

          4.การทำ seo คือ ต้องทำให้คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ และ เนื้อหาของเว็บไซต์ สอดคล้องต้องกันและเป็นคำค้นหาที่คนส่วนใหญ่นึกถึงมากที่สุดในเรื่องนั้นๆ ก่อนจะลงมือใช้เครื่องมือค้นหา ถ้าเป็นคนที่จะถูกนึกถึงเป้นคำแรกๆ หรือต้นๆ แล้ว เว็บไซด์ที่มีการทำ seo ก็จะถูกดึงขึ้นมาในลำดับต้นๆ ไปด้วย

          5.การทำ seo คือต้องทำให้ผู้คนหาเกิดความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยจากเว็บไซด์ที่เข้าไปค้นหา มีระบบป้องกันข้อมูลไม่ให้ส่วนตัวต่างไ ของผู้เข้าเยี่ยมชมค้นหาเว็บไซด์รั่วไหลไปยังบุคคลภายนอก มีการปรับปรุงระบบอย่างต่อเนื่อง

         สรุปการตลาดและการประชาสัมพันธ์ยุคดิจิตอล

          การทำ seo คือการบริหารและจัดการธุกิจหรือกิจกรรมใดผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยการทำให้เว็บไซด์เป็นที่นิยมและถูกจัดลำดับการเรียกค้นหาในลำดับต้น จากสถิติการทำ seo ในเว็บไซด์ใดเว็บไซด์หนึ่ง ระบบการใช้เครื่องมือค้นหาต่างๆ จะถึงเว็บไซด์ขึ้นมาอยู่ในลำดับต้นๆ ได้ภายในระยะเวลาไม่เกินครึ่งปี ส่งผลให้มีผู้คนที่สนใจเข้าติดตามเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

แจก theme ฟรี สำหรับ SEO friendly 2022

ปฏิเสธไม่ได้ครับว่า theme ก็มีส่วนทำให้เว็บไซต์ของคุณสวยงาม นอกจากนี้ การคำนึงถึงหลัก seo ก็เป็นเรื่องสำคัญ เช่น pagespeed หรือ theme มีความสวยงามสบายตาน่าใช้หรือไม่ วันนี้ทีมงานเลยนำ theme ที่เป็น seo friendly มาให้ลองใช้กัน สำหรับใครที่อยากเรียน seo ติดต่อได้ที่ https://natchai.online/ Astra SEO Astra เป็นธีม WordPress ที่รวดเร็ว ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่และสวยงาม เหมาะสำหรับบล็อก พอร์ตโฟลิโอส่วนตัว เว็บไซต์ธุรกิจ และหน้าร้าน WooCommerce มันมีน้ำหนักเบามาก (น้อยกว่า 50KB ในส่วนหน้า) และให้ความเร็วที่เหนือชั้น สร้างขึ้นโดยคำนึงถึง SEO โดย Astra มาพร้อมกับโค้ด Schema.org ที่ผสานรวมและพร้อมใช้งาน Native AMP ดังนั้นเครื่องมือค้นหาจะชื่นชอบไซต์ของคุณ Seo fication Seofication เป็นธีม WordPress แบบ […]

admin

May 22, 2022

ศูนย์บางซื่อ เปิด Walk in ฉีด “โมเดอร์นา” ฟรีทุกเข็ม

ที่ศูนย์บางซื่อตอนนี้ ผู้ต้องการฉีดสามารถเลือกฉีดเต็มโดส – ครึ่งโดส ได้โดยเริ่มตั้งแต่ 21 พ.ค. นี้เป็นต้นไป โดยวัคซีน “โมเดอร์นา” Moderna (มีจำนวนจำกัด) สำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป รับบริการได้ที่ประตู 1 ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป โดยผู้ต้องการฉีดสามารถ walkin เข้าไปรับบริการได้เลย วัคซีนโมเดอร์นา ที่ได้รับสนับสนุนมามีจำนวนจำกัด ศูนย์ฯจะหยุดให้บริการเมื่อวัคซีนหมด

admin

May 21, 2022

แนะนำครีมทาหน้ากลางวัน เดย์ครีม ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว

อายุที่เพิ่มขึ้น อะไร ๆ ก็ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะวัยที่โรยรา แล้วเราจะทำอย่างไร การเลือกครีมหรือการเลือกซื้อครีมก็มีครีมให้เลือกเยอะไปหมด ทั้งยังมีครีมกลางวันและครีมกลางคืนอีก เพื่อให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง พร้อมกับการช่วยลดปัญหาเรื่องริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำต่างๆ รวมไปถึงช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราที่ถูกแสงแดดและฝุ่น วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 day cream ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า และลดเลือนจุดด่างดำมีอะไรบ้างมาดูกัน L’OREAL PARIS White Perfect Day Cream ครีมบำรุงผิวจาก L’OREAL PARIS White Perfect Day Cream ครั้งนี้มาด้วยประสิทธิภาพที่มากขึ้นถึง 50x เท่าและด้วยส่วนผสมของ MELANIN-VANISHTM จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ครีมบำรุงผิวนอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอมชมพูดอีกด้วย Rojukiss White Poreless Day Cream SPF35/PA+++ ด้วยส่วนผสมของ Gigawhite และ Witch Hazel ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ ให้จางลง ทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่มนวล จัดเป็นครีมบำรุงผิวที่ดีเลยทีเดียว […]

admin

May 20, 2022